Có một không gian cân bằng, tràn đầy năng lượng là rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Nơi bạn sống và cách nó khiến bạn cảm thấy có sự khác biệt rất lớn trong chất lượng cuộc sống của bạn.

Phòng khách là không gian nơi bạn, các thành viên trong gia đình và bạn bè đều tụ tập. Do đó, điều quan trọng là đảm bảo không gian này có phong thủy tốt và chào đón tất cả những ai bước vào đó. Chúng tôi có chín bước dễ dàng để tạo phong thủy tốt trong phòng khách của bạn. Sau đây là 8 mẹo giúp trang trí phòng khách theo phong thủy cho gia đình mình

8-buoc-bai-tri-phong-khach-don-tai-loc-ve-nha
                                                                 8 lời khuyên cho phòng khách theo phong thủy

Tạo không gian thoáng đãng

Không gian thoáng đãng luôn là một bước quan trọng trong việc tạo ra phong thủy tốt . Phòng khách là cần sự thoáng đãng nhất trong nhà vì nó thường là nơi tụ họp tất cả thành viên trong gia đình. Có nhiều cách làm sạch không gian khác nhau mà bạn có thể sử dụng như khuếch tán tinh dầu hoặc rung chuông.

Để không khí lưu thông

Một cách siêu dễ dàng để dọn phòng khách của bạn là mở tất cả các cửa sổ trong tối thiểu 9 phút. 9 là con số tốt lành nhất trong phong thủy.

Điều này cho phép bất kỳ năng lượng cũ và cũ để lại và nhường chỗ cho mới. Và trong khi bạn đang ở đó, hãy làm sạch các cửa sổ.Lau rọn các cửa kính bằng nước lau khính hoặc chỉ cần một chút giấm nước

Tối giản đồ đạc trong phòng

Sự thật là chúng ta có rất nhiều đồ đạc phục vụ cho cuộc sống hiện đại. Tất cả những thứ đó sẽ tạo cho căn phòng bị quá tải, căng thẳng và bận rộn của cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Hãy dọn dẹp lại phòng khách 1 cách phù hợp với cuộc sống gia đình của bạn, tạo ra những ko gian riêng, góc nhỏ riêng tư cho từng thành viên trong gia đình. Hãy nhớ rằng, không phải cứ bày biện thật nhiều đồ đạc ra là hợp lý.

8 lời khuyên cho phòng khách theo phong thủy

Cân bằng ngũ hành

Ngũ hành, 5 hệ thống đạo giáo được sử dụng các chu kỳ tự nhiên để thông báo và cân bằng sức khỏe và hanh phúc cho con người. Năm yếu tố là Đất, Kim Loại, Nước, Gỗ và Lửa

Một cách dễ dàng để mang phong thủy tốt vào phòng khách của bạn là áp dụng 5 yếu tố đó để bài chí phòng khách của bạn

Dưới đây là tổng quan dễ dàng về năm yếu tố sử dụng màu sắc và hình dạng:

  • Thổ tượng trưng cho trái đất:có màu nâu đất, màu cam, màu vàng và hình phẳng, hình vuông.
  • Kim loại có màu trắng, xám, màu kim loại và hình cầu, hình tròn.
  • Nước có màu xanh rất đậm và hình dạng lượn sóng, cong.
  • Gỗ có màu xanh lam, màu xanh lá cây, và hình chữ nhật, hình cột.
  • Lửa là lửa, màu đỏ và hình tam giác.

Màu sắc ý nghĩa

Không chỉ áp dụng Bát quái, sơ đồ ngũ hành tương sinh tương khắc mà màu sắc cũng rất quan trọng trong việc bài chí phòng khách của gia đình bạn. Do đó, màu sắc được sử dụng trong phong thủy để tăng cường hoặc hỗ trợ ngũ hành và bát quái để đem lại sinh khí cho ngôi nhà.

Một trong những cách sử dụng màu sắc hiệu quả nhất là áp dụng mệnh của bạn xem sẽ hợp với màu gì ở Ngũ Hành Sinh. Sau đó, bạn có thể mang nó vào phòng khách bằng cách sử dụng sơn, đồ nội thất, nghệ thuật hoặc các phụ kiện khác.

Tạo không gian cho mọi người

Vì phòng khách là một không gian chung cho tất cả mọi người, hãy xem xét cẩn thận các đồ nội thất. Đảm bảo có chỗ ngồi thoải mái cho từng thành viên trong gia đình. Mỗi người trong nhà nên cảm thấy thoải mái

Bạn nên sắp xếp đồ đạc để mời trò chuyện và tương tác. Điều này có nghĩa là có chỗ ngồi đối mặt với nhau. Nếu có thể, khi ngồi, giảm thiểu có ai ngồi quay lưng ra cửa.

8 bước đơn giản để phong thủy phòng khách của bạn

Cây xanh

Cây xanh mang năng lượng cuộc sống vào nhà của bạn. Đó là một cách siêu đơn giản để mang phong thủy tốt vào phòng khách của bạn. Hãy chắc chắn cung cấp đủ ánh sáng, không gian, nước .

Phá cách tạo ra điều khác biệt

Trang trí phòng khách hơi hướng cá nhân. Theo như phong thủy của nghệ thuật trong phòng khách, hãy ghi nhớ ba điểm này.

Đầu tiên, bạn có thể mang lại màu sắc có ý nghĩa hoặc năm yếu tố thông qua một hình ảnh. Ví dụ, một bức tranh màu đỏ rực gọi năng lượng lửa cho niềm đam mê, sự công nhận và tầm nhìn.

Thứ hai, nếu có thể, hãy tránh nghệ thuật mang tính cảm xúc hoặc có lịch sử với bạn. Thông thường chủ nhà sẽ có một tác phẩm nghệ thuật treo trong nhà mà họ có cảm giác tiêu cực. Có lẽ nó thuộc về một người cũ, hoặc đó là điều họ không thích. Tuy nhiên, nó vẫn còn treo ở đó trong phòng khách của họ. Hãy gỡ bỏ nó đi!

Cuối cùng, đừng treo nghệ thuật quá thấp. Khi tác phẩm nghệ thuật thấp, năng lượng cũng sẽ thấp và dẫn đến trầm cảm. Treo nghệ thuật ở độ cao thích hợp cho không gian và kích thước của tác phẩm.

Xem Thêm: Những điều nhất định phải biết khi trồng cây ở ban công để đẹp vừa hút tài lộc