Cao Bằng ký sự - Phố đi bộ Kim Đồng

Sau 11 tháng đi vào hoạt động, phố đi bộ Kim Đồng và chợ ẩm thực trưng bày, giới thiệu đặc sản ẩm thực, hàng lưu niệm, triển lãm ảnh thành tựu kinh tế – xã hội Cao Bằng đã trở thành điểm nhấn du lịch trong lòng Thành phố.

Theo đoàn BIC Vietnam từ Hà Nội, chúng tôi được hòa mình vào không khí nhộn nhịp của phố đi bộ Kim Đồng và chợ đêm ẩm thực thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Không gian phố đi bộ trải rộng trên diện tích hơn hai ha, với trục chính là phố Kim Đồng, dài hơn 600m.

Từ 19 giờ đến 23 giờ các ngày thứ sáu và thứ bảy hằng tuần, tại phố đi bộ diễn ra các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ đường phố, trò chơi dân gian phục vụ du khách trong nước và quốc tế. Một điểm nhấn của phố đi bộ là khu chợ ẩm thực và hàng lưu niệm với hơn 70 gian hàng phục vụ ăn uống, bán đồ lưu niệm, đặc sản Cao Bằng và các tỉnh miền núi phía bắc, đáp ứng nhu cầu của du khách.

Phố đi bộ và chợ ẩm thực Kim Đồng không chỉ là sản phẩm du lịch mới, đáp ứng nhu cầu giải trí, mua sắm của du khách khi đặt chân đến Cao Bằng, mà còn là hướng mở cho bài toán về phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ tại địa phương. Phố đi bộ và chợ ẩm thực Kim Đồng nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng (1499-2019).

[youtube v=”HiCoHFWSNYI”]

Người dân hát mừng tuyến phố đi bộ ngay trước mặt chung cư Hanoi Phoenix Tower

[youtube v=”vKMwAkyUvOM”]

Thanh niên CHẤT nhất tối T6 – ngày 30/05/2020

[youtube v=”33bwPNRsCWk”]

Không còn cảnh xe đi lại như mắc cửi, không còn sự ồn ào của phố xá lúc tan tầm, tất cả không gian quanh con phố nhộn nhịp nhất Thành phố chỉ dành cho tiếng hát, tiếng nhạc. Ngay tại trung tâm phố đi bộ, mô hình cọn nước tượng trưng cho non nước hữu tình trên mảnh đất miền biên viễn đã trở thành nơi check-in cho mỗi người khi đến tham quan phố đi bộ. Ông Trần Văn Hải, tổ 15, phường Tân Giang (Thành phố) vui vẻ nói: Dịp cuối tuần, tôi thường xuyên đưa cháu đến phố đi bộ Kim Đồng để thư giãn. Tuyến phố đi bộ phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân Thành phố cũng như khách du lịch.

Bên cạnh các hoạt động ca múa nhạc, phố đi bộ Kim Đồng còn thu hút người dân và du khách bởi các hoạt động giao lưu văn hóa, các trò chơi dân gian truyền thống như đi cà kheo, nhảy dây, nhảy sạp… mang lại nhiều trải nghiệm độc đáo cho nhân dân và du khách. Đồng hành với việc triển khai không gian phố đi bộ từ những ngày đầu, anh Vũ Khắc Chung, Bí thư Đoàn phường Hợp Giang (Thành phố) cho biết: Khu vực tổ chức các hoạt động văn hóa truyền thống, các trò chơi dân gian do Đoàn Thanh niên phường Hợp Giang phụ trách luôn thu hút đông đảo sự tham gia của nhân dân cũng như du khách. Có du khách quốc tế cũng hào hứng tham gia chơi nhảy sạp, nhảy dây, ô ăn quan, đi cà kheo cùng các bạn trẻ.

Không gian phố đi bộ Kim Đồng đã trở thành nét đẹp văn hóa cộng đồng với nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trưng bày, triển lãm sản phẩm đặc sản của vùng đất Cao Bằng. Thay vì chỉ đi dạo trên những con phố vào buổi tối, việc tạo không gian phố đi bộ càng khiến cho du khách có nhiều sự lựa chọn hơn, ban ngày vẫn có thể tham gia các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí, thư giãn tại điểm du lịch, khu danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử ở các địa phương.

Phố đi bộ Kim Đồng được khởi công xây dựng từ tháng 7/2019, với tổng kinh phí đầu tư các hạng mục hơn 32 tỷ đồng. Không gian phố đi bộ trải rộng với diện tích hơn 2 ha, trục chính là phố Kim Đồng, dài hơn 600 m. Từ 19 – 23 giờ các ngày thứ Sáu và thứ Bảy hằng tuần, tại phố đi bộ sẽ diễn ra các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ đường phố, trò chơi dân gian phục vụ du khách. Điểm nhấn của tuyến phố đi bộ là khu Chợ ẩm thực Thành phố với tổng diện tích 1.456 m2, thiết kế theo phong cách kiến trúc nhà sàn truyền thống của đồng bào Tày, Nùng, đáp ứng được 70 gian hàng phục vụ ăn uống, bán đồ lưu niệm, đặc sản đặc trưng của tỉnh Cao Bằng.

UBND Thành phố thành lập và kiện toàn bộ máy quản lý tuyến phố đi bộ, ban hành quy chế hoạt động của Ban quản lý, nội quy tuyến phố đi bộ, xây dựng nhà điều hành của phố đi bộ, trang bị hệ thống camera giám sát an ninh, lắp đặt hệ thống mạng wifi miễn phí, bố trí các điểm trông giữ phương tiện giao thông, các điểm tra cứu thông tin du lịch, địa lý… tại tuyến phố đi bộ và khu vực vườn hoa.

Theo ông Lâm Đức Xuân, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban quản lý phố đi bộ Kim Đồng, thời gian tới, UBND Thành phố sẽ nghiên cứu, thực hiện phương án tổ chức phố đi bộ theo từng mùa trong năm, phù hợp với đặc điểm thời tiết của Cao Bằng và nhu cầu thực tiễn của du khách. Đồng thời, làm tốt hơn nữa việc quảng bá, giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về không gian phố đi bộ Kim Đồng cũng như các điểm du lịch, các di tích lịch sử nhằm tăng sức lôi cuốn, thu hút du khách.

Bút ký: NganNV

Cơ hội đầu tư cũng như tiện ích tuyệt vời dành cho cư dân của dự án chung cư đầu tiên tại Cao Bằng

 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần BIC Việt Nam
 • Tên dự án: Hà Nội Phoenix Tower
 • Địa chỉ: Đường Kim Đồng, P Hợp Giang, TP Cao Bằng
 • Tổng diện tích dự án: 3.196 m2
 • Diện tích xây dựng: 2.058 m2
 • Mật độ xây dựng: 70,4%
 • Gồm 2 khối tháp A và tháp B: Cao 19 tầng
 • Tổng số căn hộ: 280 căn
 • Diện tích tầng hầm đỗ xe: 2.785 m2
 • Quản lý & xây dựng dự án: Công ty Cổ phần MSC Việt Nam
 • Tư vấn Thiết kế: Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam
 • Tư vấn giám sát: Công ty CP Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng CONINCO
 • Bảo lãnh dự án: BIDV Cao Bằng
 • Hình thức sở hữu: Lâu dài

Hotline phòng KD chủ đầu tư BIC VIETNAM:  0976 567 755

Chi tiết dự án: xem tại https://thitruongbacninh.com/chung-cu-ha-noi-phoenix-tower-cao-bang/