Dự án Khu đô thị sinh thái Hồng Hạc – Xuân Lâm được đầu tư bởi Công thương được Công ty TNHH Phú Mỹ Hưng (Phú Mỹ Hưng) theo mô hình khu đô thị sinh thái có quy mô lớn, hiện đại bậc nhất huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Tổng diện tích quỹ đất của dự án lên đến 198.5ha, được triển khai với số vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng.

Trong đó, diện tích đất để xây dựng hạng mục nhà ở thấp tầng, khu biệt thự tại dự án là 72.1ha (chiếm 36.3%), được bố trí thành 3 đơn vị ở, cung ứng cho thị trường trên 2.000 căn biệt thự có diện tích lớn, từ 300-500m2/căn có thiết kế hiện đại với không gian mở, gần gũi với cảnh quan thiên nhiên khu vực.

Đặc biệt, mỗi Đơn vị ở tại Khu đô thị Hồng Hạc – Xuân Lâm đều được bố trí đi kèm với khu dịch vụ công cộng gồm các tiện ích thiết yếu cho cuộc sống như nhà mẫu giáo, trung tâm y tế, nhà văn hóa đa năng, khu dịch vụ – thương mại, trường tiểu học, THCS) – mở ra không gian sống đầy đủ, trọn vẹn, kết hợp hài hòa giữa yếu tố kiến trúc xây dựng với môi trường tự nhiên, đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt nhất của các cư dân.

Dự án Khu đô thị sinh thái Hồng Hạc - Xuân Lâm
Phối cảnh tổng thể dự án Khu đô thị sinh thái Hồng Hạc – Xuân Lâm

Hạ tầng – Quy hoạch

Khu đô thị sinh thái Hồng Hạc – Xuân Lâm dành nhiều diện tích cho hạng mục hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với diện tích giao thông đô thị là 51,1ha (chiếm 25,75%), trong đó tổng chiều dài các tuyến đường nội khu lên đến hơn 33km, được xây dựng đồng bộ với đầy đủ hệ thống cây xanh, đèn chiếu sáng. Cụ thể, trục đường trung tâm khu đô thị nối tiếp từ TL 282 xuống TL 283, rộng 40m gồm 2 làn xe, vỉa hè mỗi bên rộng 6m, trong khi đường nối các Đơn vị ở sẽ là đường 2 chiều, rộng 15m có vỉa hè mỗi bên 6m và đường nội bộ vào từng khu dân cư có chiều rộng 7.5m cùng vỉa hè mỗi bên 3m.

Dự án cũng dành tới 44.96ha (chiếm 22,65% diện tích tổng thể) cho công viên cây xanh và hệ thống kênh chạy trong dự án, tạo nên sự cân bằng sinh thái, mở ra môi trường ở xanh, trong lành. Bên cạnh đó, dự án cũng không quên phát triển hệ thống tiện ích nội khu với sự bố trí xuyên suốt, hài hòa bên cạnh khu nhà ở và không gian thiên nhiên của dự án, đảm bảo phục vụ nhu cầu sống thiết thực cho các cư dân:

– Khu đất dành cho tiện ích nội khu là 30,37ha (15,3% tổng diện tích)
– Tiện ích mua sắm, ăn uống: siêu thị, nhà hàng, khách sạn
– Tiện ích vui chơi giải trí: trung tâm văn hóa, bể bơi,  CLB, sân tennis, khu vui chơi trẻ em, tổ hợp thể thao,…
– Tiện ích giáo dục: mẫu giáo, trường học các cấp, Trung tâm y tế

Vị trí

KĐT Hồng Hạc – Xuân Lâm tọa lạc trên địa bàn xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Dự án sở hữu vị trí chiến lược thuộc tam giác phát triển kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Bắc Ninh, khu vực tập trung các tuyến đường giao thông quan trọng như QL 5A, QL 38,… giúp khả năng kết nối của Dự án tới các khu vực, tỉnh, thành phố lân cận luôn được thuận lợi.

– Tọa lạc tại khu vực cửa ngõ Đông Bắc Hà Nội và cách huyện Gia Lâm 1km
– 2km đến trung tâm Tp. Hà Nội
– 46km đến sân bay Nội Bài